5 bài tập giảm mỡ đùi chỉ với 10 phút mỗi ngày có ngay đùi thon gọn

Cập nhật ngày: 06/03/2020

Tình trạng tích mỡ ở đùi không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn dẫn đến một số bệnh như xơ vữa động mạch, tắc nghẽn mạch máu… Thông thường mỡ ở đùi rất khó giảm, tuy nhiên bạn vẫn có thể cải thiện tình trạng mỡ thừa ở đùi hiệu quả nếu áp dụng đúng các bài tập giảm béo đùi. Và bạn hoàn toàn có thể thực hiện các bài tập giảm mỡ đùi ngay tại nhà.

Nguyên nhân hình thành mỡ đùi

– Yếu tố di truyền: Đùi to do gen di truyền hoàn toàn có thể xảy ra đối với nhiều người. Nếu trong gia đình có nhiều người sở hữu bắp đùi to thì chắc chắn bạn sẽ không thể tránh khỏi tình trạng này.

– Thừa cân, béo phì: Khi cân nặng tăng nhanh, mỡ sẽ dồn vào nhiều vùng trên cơ thể, đặc biệt là vùng đùi. Sau khi áp dụng các phương pháp giảm cân thì mỡ vùng đùi rất khó giảm xuống.

– Ít vận động: Lười vận động không chỉ khiến hình thành mỡ bụng mà còn gây tích mỡ ở vùng đùi. Hiện tượng này thường xảy ra ở dân văn phòng, ngồi nhiều một chỗ và ít đi lại.

– Ngồi vắt chéo chân: Thường xuyên ngồi vắt chéo chân sẽ khiến máu huyết lưu thông kém, ảnh hưởng đến đôi chân và nhanh chóng tích mỡ thừa ở vùng này.

bài tập giảm béo đùi Béo vùng đùi

5 bài tập giảm béo đùi ngay tại nhà

1. Bài tập Squat

Lợi ích: Bài tập squat tác động vào vùng hông và đùi giúp giảm mỡ thừa nhanh chóng ở các vùng này nếu áp dụng bạ tập thường xuyên.

Cách thực hiện:

Bắt đầu ở tư thế hai tay nắm vào nhau giơ ngang ngực, hai chân dang rộng hơn hai vai, hai mũi chân chếch sang hai bên.

Từ từ hạ thân người xuống sao cho đùi song song với mặt đất, đầu gối vuông góc và không vượt quá mũi chân.

Siết chặt cơ mông và cơ đùi đồng thời giữ cơ thể ở tư thế này trong vòng 30 – 45 giây. Sau đó tiếp tục lặp lại đông tác này từ 3 – 4 lần.

bài tập giảm béo đùi

Squat

2. Bài tập nâng người

Lợi ích: Bài tập tác động đến vùng bụng, đùi, eo, giúp giảm mỡ thừa ở các vùng này.

Cách thực hiện:

Nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng, hai tay xuôi theo thân.

Gập đầu gối, hai tay vẫn để xuôi theo thân. Nâng thân người lên, mông và lưng trên một đường thẳng, xương cụt vẫn ở dưới sàn.

Giữ tư thế trong vòng 30 giây – 1 phút và hít thở đều.

bài tập giảm béo đùi

Bài tập nâng người

3. Chạy bộ giảm mỡ đùi

Chạy bộ có tác dụng giảm mỡ vùng bụng, đùi, eo, mông, đồng thời làm săn chắc các vùng này, đặc biệt chạy bộ giúp giảm mỡ đùi rất hiệu quả. Mỗi ngày dành khoảng 30 phút chạy bộ bằng máy tập hay chạy quanh công viên sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu cặp đùi thon gọn hơn.

bài tập giảm béo đùi

Chạy bộ

4. Bài tập nâng chân và tay

Lợi ích: Bài tập này giúp tác động vào vùng cánh tay, đùi và mông, giúp làm săn chắc các vùng này.

Cách thực hiện:

Hai tay chống xuống đất, hai đầu gối tiếp đát sao cho mông và vai trên một đường thẳng, đầu gối và tay vuông góc với mặt sàn.

Nâng chân trái, trụ vững đầu gối phải, đồng thời giơ tay phải về phía trước.

Tiếp tục thực hiện kết hợp giữa chân và tay còn lại.

bài tập giảm béo đùi

Bài tập nâng chân và tay

5. Nâng bóng tập giảm mỡ đùi

Lợi ích: Bài tập này cần đến sự hỗ trợ của trái bóng giúp giảm mỡ đùi trong hiệu quả.

Cách thực hiện:

Kẹp bóng size nhỏ vào giữa hai chân và nâng chân vuông góc với thân người.

Từ từ hạ chân xuống sao cho bóng không chạm mặt đất tiếp tục nâng chân lên rồi lai hạ xuống thêm 12 – 15 lần cho mỗi hiệp.

bài tập giảm béo đùi

Bài tập nâng bóng

Trong khi kết hợp các bài tập giảm cân đùi bạn nên áp dụng một chế độ ăn hợp lý, khoa học để nhanh chóng mang lại hiệu quả giảm mỡ đùi. Các bài tập này đòi hỏi sự kiên trì cũng như yếu tốt kĩ thuật đúng thì mới mang lại hiệu quả cao nhất.

Cộng đồng giảm béo Việt Nam, nơi chia sẻ hàng ngàn kinh nghiệm giảm cân giữ dáng của tất cả phụ nữ khắp mọi miền tổ quốc. Bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm cho mình những phương pháp giảm béo an toàn, hiệu quả chỉ với 1 CLICK đơn giản! Hãy cùng các chị em tham gia kế hoạch giải cứu cân nặng cấp tốc ngay thôi!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
Chat với chuyên gia