Chạy xe đạp có giảm cân không? Đạp xe và chạy bộ cái nào tốt hơn

Đạp xe là bài tập thể dục được nhiều người lựa chọn để tăng cường sức khỏe. Đạp xe mỗi ngày giúp tăng cường tuần hoàn máu não, bảo vệ sức khỏe tim mạch, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Nhiều người còn thắc mắc chạy xe đạp có giảm cân không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Đạp xe đạp có giúp giảm cân không?

Đạp xe giảm bao nhiêu calo? Theo ước tính người đạp xe 18km/h sẽ giúp cơ thể đốt cháy 260 calo. Các bài tập xe đạp sẽ giúp luyện tập cho các cơ bắp chân và cơ mông từ đó giúp loại bỏ mỡ thừa trên cơ thể và giúp giảm cân hiệu quả.

Đạp xe có to chân không?. Theo nghiên cứu khi bạn đạp xe sẽ tác động đến toàn bộ cơ thể chứ không tác động vào mỗi bắp chân và đùi như mọi người thường nghĩ, cơ tay cũng được tập luyện bằng việc giữ thăng bằng trong khi lái xe.

Đạp xe buổi sáng giảm cân như thế nào – Bao lâu thì giảm cân

Thời điểm lý tưởng để đạp xe là vào buổi sáng trước bữa ăn từ 20 – 30 phút. Mỗi ngày bạn dành ra khoảng 30 phút tương đương với đạp xe 20km mỗi ngày có thể đốt cháy 670 calo. Cách làm này sẽ giúp vòng eo thon gọn sau 7 ngày thực hiện.

Bên cạnh việc đạp xe mỗi ngày thì bạn cần kết hợp chế độ ăn uống hợp lý, bao gồm chế độ ăn nhiều rau xanh, hạn chế chất béo, đồ chiên dầu mỡ, đồ uống có gas, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Bên cạnh đó bạn cũng cần ngủ đủ giấc để hỗ  trợ giản cân tốt nhất.

chạy xe đạp có giảm cân không

Chạy xe đạp giúp đốt cháy calo

Đạp xe có tác dụng gì?

Như chúng ta đã biết nguyên nhân chính dẫn đến béo phì là do cơ thể nạp quá nhiều calo, calo chuyển hóa thành năng lương nhưng cơ thể lại ít vận động nên không làm tiêu hao hết năng lượng, năng lượng chuyển hóa dư thừa tích trữ trong cơ thể dưới dạng mỡ, dẫn đến béo phì.

Đạp xe đạp có tác dụng đốt cháy calo rất tốt. Ở tốc độ đạp xe vừa phải, một người nặng 57kg đốt cháy 210 calo, một người 70kg đốt cháy 260 calo và một người 84kg sẽ đốt cháy 311 calo.

Với tốc độ đạp xe nhanh, một người nặng 57kg đốt cháy 315 calo, một người nặng 70kg đốt cháy 391 calo và một người nặng 84kg đốt cháy 466 calo. Tác dụng đạp xe giảm cân là có căn cứ, nhờ đốt cháy lượng calo nên giúp giảm cân hiệu quả.

Review đạp xe giảm cân webtretho

chạy xe đạp có giảm cân không

Review chạy xe đạp có giảm cân không từ bạn dai_kho

chạy xe đạp có giảm cân không

Review chạy xe đạp có giảm cân không từ bạn bochaudoi

chạy xe đạp có giảm cân không

Review chạy xe đạp có giảm cân không từ Jemai

Đạp xe giảm béo tuy không phải là phương pháp mới những khá ít người biết đến, nhiều người còn lo ngại đạp xe nhiều sẽ khiến đùi to. Thực tế đạp xe giúp tác động vào mọi bộ phận trên cơ thể chứ không phải tác động đến đùi, đo đó tác dụng đạp xe giảm cân là hoàn toàn có thật.

Địa điểm lý tưởng để đạp xe

Đạp xe buổi sáng mang lại hiệu quả tốt nhất do đó thay vì ngủ nướng bạn hãy dậy sớm và đạp xe tập thể dục là một phương pháo giảm cân lý tưởng, đăc biệt là ở dân văn phòng. Bạn nên đạp xe trong công viên hay những cung đường ít xe ô tô qua lại sẽ giúp bạn thư giãn và có thêm tinh thần để làm việc hiệu quả hơn.

Hoặc nếu công ty hay trường học gần nhà bạn có thể đạp xe đi học và đi làm sẽ rất tốt cho sức khỏe. Sau mỗi giờ làm việc và học tập căng thẳng, mệt mỏi bạn có thể đạp xe xung quanh công viên sẽ giúp đầy lùi stress, giúp bạn lạc quan hơn.

Nếu không có xe đạp hoặc ngại đi lại bạn có thể đến các phòng tập thể hình, ở đó có trang bị sẵn máy đạp xe. Với những bài tập giảm cân bằng xe đạp tại phòng tập bạn vẫn sẽ giảm được số cân nặng như mong muốn. Đây cũng là phương pháp đạp xe giảm cân đúng cách.

Nguồn: tamsuphunu.vn

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa