Giảm cân bằng khổ qua tại nhà | Hiệu quả bất ngờ sau 1 tuần áp dụng

Rate this post

Khổ qua là bài thuốc chữa bệnh trong dân gian, vị đắng tính hàn, có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu và duy trì hoạt động trong cơ thể. Ngoài ra khổ qua còn có hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn các cách giảm cân nhanh bằng khổ qua ngay tại nhà.

Vì sao nên giảm cân bằng khổ qua

Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng được dùng như một thực phẩm vàng cho sức khỏe. Mướp đắng chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng giảm cân, với lượng beta-caroten cao gấp 2 lần trong bông cải xanh, lượng canxi gấp đôi rau bina, lượng potassium gấp 2 lần trong chuối cùng rất nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C, B1, B2, B3, phốt pho, chất xơ.

Giảm cân bằng khổ qua

Giảm cân bằng khổ qua

Trong mướp đắng còn chứa hàm lượng glycoside cao có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, điều chỉnh cholesterol giảm nguy cơ béo phì và các bệnh về tim mạch. Ngoài ra ăn mướp đắng còn còn giúp giảm stress, mang đến cho bạn tinh thần thoải mái.

Các cách giảm cân nhanh bằng khổ qua

Uống nước khổ qua giảm cân

Uống nước khổ qua mỗi ngày là cách giảm cân hữu hiệu khi trong khổ qua chứa nhiều chất xơ, lại ít calo ngăn tình trạng tích tụ mỡ thừa. Ngoài ra các axit amin có trong khổ qua giúp điều hòa lượng chất béo từ các thực phẩm bạn nạp vào trong bữa ăn hằng ngày.

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 quả mướp đắng,

Cách thực hiện

– Mướp đắng mua về, bỏ ruột rửa sạch, thái miếng cho vào máy xay thêm 200ml nước xay nhuyễn.

– Lọc qua rây lọc để thu lại nước ép và dùng nước đó để uống.

Giảm cân bằng khổ qua

Uống nước khổ qua giảm cân

Khổ qua nhồi thịt 

Khá nhiều người không thể uống nước ép mướp đắng do vị đắng vốn có của nó. Trong trường hợp này bạn có thể chế biến món mướp đắng nhồi thịt dễ ăn lại có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Chuẩn bị nguyên liệu: 2 quả mướp đắng, 200g thịt lợn xay, gia vị.

Cách thực hiện:

– Mướp đắng mua về cắt khúc, bỏ ruột và rửa sạch rồi để ráo nước.

– Thịt xay thêm gia vị muối, tiêu, hành khô băm nhuyễn.

– Nhồi thịt vào trong các miếng mướp đắng, sau đó cho vào nồi nước đun chín mướp.

– Tắt bếp, thêm gia vị nêm nếm vừa miệng và thưởng thức.

Giảm cân bằng khổ qua

Khổ qua nhồi thịt

Khổ qua xào trứng

Món khổ qua xào trứng giúp làm át đi vị đắng của khổ qua, là món đổi gió trong thực đơn ăn kiêng hằng ngày.

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 quả khổ qua, 2 quả trứng.

Cách thực hiện

– Khổ qua mua về bổ dọc, bỏ ruột, rửa sạch thái miếng vừa ăn.

– Trứng đánh tan thêm gia vị.

– Cho mỡ vào chảo, thêm hành khô phi thơm rồi đổ mướp đắng vào xào.

– Khi mướp gần chín thì cho trứng vào đảo đều lên, nhanh tay không để trứng bị cháy.

– Tắt bếp cho mướp đắng xào thịt ra tô và ăn với cơm.

Giảm cân bằng khổ qua

Khổ qua xào trứng

Lưu ý khi giảm cân bằng mướp đắng

– Không uống nước mướp đắng khi đang đói bụng, nên uống trong hoặc sau bữa ăn.

– Không ăn quá 2 quả mướp đắng 1 ngày và không nên ăn quá 4 lần/ tuần, vì ăn nhiều có thể gây tiêu chảy và bệnh dạ dày.

– Phụ nữ có thai không nên sử dụng mướp đắng vì có thể bị co thắt tử cung, xuất huyết.

– Người bị huyết áp thấp không nên ăn mướp đắng do mướp đắng làm hạ huyết áp.

Nguồn: tamsuphunu.vn

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa