Eat clean là gì? Lợi ích của chế độ ăn kiêng eat clean

Rate this post

Như chúng ta đã biết, chế độ dinh dưỡng quyết định tới 70% kết quả của một quá trình giảm cân, vì thế để giảm cân thành công trước hết bạn cần xây dựng một chế độ ăn kiêng hợp lý. Theo như lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên lựa chọn một chế độ ăn kiêng phù hợp sau đó kiên trì áp dụng chế độ ăn đó hằng ngày. Nếu mới bắt đầu tiếp xúc với các chế độ ăn kiêng, bạn có thể tham khảo chế độ ăn kiêng eat clean.

Eat clean là gì?

Eat clean hay còn gọi là chế độ ăn sạch, bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể thông qua việc thu nạp những thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng, không chứa hóa chất độc hại.

Đặc biệt, thực phẩm dùng trong chế độ eat clean không trải qua nhiều công đoạn chế biến vì thế vẫn giữ nguyên những dưỡng chất và hương vị tự nhiên có trong thực phẩm.

Eat clean là gì

Thực đơn eat clean

Eat clean là chế độ ăn kiêng khoa học, không ép cơ thể phải bỏ bữa mà chia thành nhiều bữa nhỏ trong một ngày, từ 5 – 7 bữa một ngày. Mỗi bữa cách nhau khoảng 2 – 3 tiếng, nhờ việc chia nhỏ bữa ăn sẽ ngăn tình trạng đói giữa buổi.

Đồng thời bạn có thể giảm lượng thức ăn trong các bữa ăn chính thay vì quá tập trung cho bữa chính như chế độ ăn hằng ngày. Bạn có thể chia nhỏ các bữa ăn theo khung giờ sau 7 – 9 – 12- 14 – 16 – 20.

Lợi ích của chế độ ăn kiêng eat clean

Giảm cân lành mạnh

Khi áp dụng chế độ ăn kiêng eat clean bạn không còn lo lắng về việc cơ thể bị thiếu chất, do chế độ ăn kiêng này cung cấp đầy đủ lượng dưỡng chất cho cơ thể lấy từ những loại thực phẩm sạch. Ăn uống đầy đủ chất mà vẫn giảm được số cân nặng như mong muốn là ưu điểm vượt trội của chế độ ăn kiêng eat clean.

Eat clean là gì

Bổ sung nhiều thực phẩm sạch

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Chế độ ăn kiêng eat clean tuân thủ theo nguyên tắc giảm cân khoa học vì thế sẽ làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể từ đó ngăn nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch, các bệnh về tim mạch, đồng thời chống béo phì.

Bảo vệ gan, thận

Nguồn thực phẩm sạch chính là giá trị cốt lõi của chế độ ăn kiêng eat clean, việc hấp thu các thực phẩm sạch giúp cơ thể tránh khỏi tình trạng nhiễm độc tố góp phần bảo vệ lá gan.

Thêm vào đó, thực phẩm trong chế độ eat clean không quá chú trọng vào khâu chế biến, vì thế sẽ làm giảm đáng kể lượng gia vị đặc biệt là muối hấp thu trong một ngày. Từ đó giảm nguy cơ tích mỡ thừa và bảo vệ sức khỏe của thận.

Eat clean là gì

Bảo vệ gan

Cung cấp năng lượng cho cơ thể

Viêc chia nhỏ bữa ăn giúp cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể, giảm cảm giác bị đói và luôn tạo cảm giác no bụng dẫn đến thu nạp ít thức ăn hơn. Theo chế độ eat clean thì lượng calo nạp vào cơ thể 1 ngày là khoảng 1500 – 1800 calo, như vậy mỗi bữa ăn cần cung cấp khoảng 200 – 300 calo.

Như vậy bạn hoàn toàn có thể thực hiện chế độ ăn kiêng eat clean, tuy rằng hiệu quả mà chế độ ăn này mang lại chậm hơn so với một số chế độ ăn kiêng khác nhưng vô cùng an toàn với người áp dụng.

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
×
Xin chào! Chuyên gia đang ở đây và đã sẵn sàng tư vấn
Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Thẩm m viện Nevada
thẩm mỹ viện nevada
thẩm mỹ viện nevada
Xin chào!
Bạn tự ti về ngoại hình? Bạn béo? Da nhăn lão hóa? Bạn muốn TRẺ HƠN, ĐẸP HƠN! Hãy bấm "Đồng ý" và cùng trò chuyện với chuyên gia của chúng tôi nhé!
thẩm mỹ viện nevada
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, chúng tôi cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
2. Số điện thoại
3. Chọn chi nhánh
4. Nhu cầu tư vấn