Nghiên cứu về giảm cân mới | Tết này hãy cứ vô tư dắt nhau đi ăn thôi

Cập nhật ngày: 06/03/2020

Mới đây các nhà nghiên cứu từ Đại học Y khoa Stanford đã phát hiện ra một cơ chế hấp dẫn từ các bữa ăn tối vui vẻ có tác dụng giảm cân bất ngờ mà lại chẳng ai để ý.

Nghiên cứu về giảm cân mới vừa được công bố trên tạp chí kỹ thuật Nature khuyên bạn thay vì ở nhà tìm kiếm và tự lên một thực đơn giảm cân đặc biệt cho mình thì hãy mạnh dạn bỏ đi qua và bước ra ngoài, thưởng thức một bữa tối vui vẻ cùng bạn bè. Bạn sẽ thấy mình dễ dàng giữ được một thân hình cân đối hơn đấy.

nghiên cứu về giảm cân

 

Nghiên cứu về giảm cân nói: Ăn tối cùng bạn bè có thể khiến bạn giảm béo khó tin

Công trình của Đại học Y khoa Stanford (Mỹ) phát hiện ra cách thức hoạt động kỳ lạ của một khu vực trong não bộ là phần vỏ não orbitofrontal, vốn kiểm soát những hành vi xã hội. Các nhà kỹ thuật phát hiện phần vỏ não này cũng đã tham gia một phần tác động vào cảm giác thèm ăn, đi tìm kiếm thức ăn, nhận lấy thức ăn và ăn chúng của con người.

Theo tiến sĩ Karl Deisseroth, tác giả chính của nghiên cứu, ông và những cộng sự tin rằng khi cả hai mạch tư duy của bộ lão liên quan đến hành vi xã hội và hành vi ăn uống cùng hoạt động song song, thì cái này sẽ kìm hãm cái kia. Để chứng minh suy luận của mình, họ đã thì nghiệm trên loài chuột – loài động vật có hoạt động não bộ giống như nhân loại. Chuột thí nghiệm bị tiêm một protein nhạy cảm với ánh sáng để những nhà khoa học có thể quan sát cách vùng vỏ não orbitofrontal hoạt động và cho ra kết quả đúng như mong đợi.

Thực tế đã chứng minh ở loài ngườinếu bạn ăn khi đang tiến hành hành vi xã hội, ví như như vừa ăn vừa vui vẻ giao tiếp cùng bạn bè thì sẽ làm vỏ não orbitofrontal bận bịugây ức chế ham muốn ăn uống, lượng thức ăn bạn nạp vào sẽ giảm đáng kể mà không cần nhất thiết cố gắng tìm cho mình một thực đơn giảm cân nào cả.

Ngược lại khi ăn một mình, không phải thực hiện hành vi xã hội nào cả thì vùng vỏ não này sẽ không phải bận bịu khi chỉ xử lý hành vi ăn uống, dẫn tới việc bạn sẽ tập chung ăn uống hơn và sẽ ăn được nhiều thức ăn hơn

Điều này cũng giải thích phần nào cơ chế của chứng chán ăn tâm thần hay gặp ở những người đang phải chịu gánh nặng từ áp lực công việc và các vấn đề xã hội

Vì thế những ai muốn giảm cân có thể vô tư đi ăn với bạn bè mà không sợ bị béo nữa nhé, nhất là dịp tết này, hãy ăn vô tư đi để có một cái tết ấm lo. Lưu ý không áp dụng cho bụng bia đâu nhé!

Cộng đồng giảm béo Việt Nam, nơi chia sẻ hàng ngàn kinh nghiệm giảm cân giữ dáng của tất cả phụ nữ khắp mọi miền tổ quốc. Bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm cho mình những phương pháp giảm béo an toàn, hiệu quả chỉ với 1 CLICK đơn giản! Hãy cùng các chị em tham gia kế hoạch giải cứu cân nặng cấp tốc ngay thôi!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
Chat với chuyên gia