Bánh mì kẹp kem bao nhiêu calo? Giải đáp ngay thắc mắc về cách ăn ngon mà không lo béo

Rate this post

Nếu như biết được Bánh mì kẹp kem bao nhiêu calo? liệu bạn có muốn nghiền món ăn này không? Tìm ngay đáp án trong bài viết dưới đây để không phải hối hận nhé.

Bánh mì kẹp kem bao nhiêu calo? Đã bao giờ bạn thắc mắc về hàm lượng calo trong món ăn này hay chưa? Bánh mì kẹp kem là một món ăn vặt ngon miệng lại rất thích hợp cho những ngày hè, thế nhưng, muốn giảm cân, giữ dáng thì bạn nên xem xét kĩ có nên ăn nhiều món ăn này hay không. Việc tính toán lượng calo không chỉ giúp bạn biết được rằng món bánh mì kẹp kem có gây béo hay không mà còn tìm được cách ăn ngon mà không lo béo. Vậy nên đừng tiếc 2 phút mà hãy đọc hết bài viết dưới đây nhé.

Bánh mì kẹp kem bao nhiêu calo?

Bánh mì kẹp kem bao nhiêu calo, Bánh mì kẹp kem calo, calo trong bánh mì kẹp kem
Bánh mì kẹp kem bao nhiêu calo?

Bánh mì kẹp kem là món ăn gì?

Tên gọi của món ăn này đã nói lên tất cả, không phải bánh mì kẹp chả, trứng hay pate mà đây lại là một món đồ ngọt được rất nhiều thế hệ yêu thích. Để làm nên chiếc bánh này chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản như một chiếc bánh mì, vài viên kem, 1 ít lạc và sữa đặc là bạn đã có trong tay món ăn độc lạ mà ăn cực cuốn.

Ngày nay, trong thời đại hội nhập, món ăn vặt này còn được nâng lên một tầm cao mới với cách biến tấu mới mẻ, hấp dẫn hơn. Phần kem được nhập khẩu bằng container từ Singapore về, đảm bảo nguồn nhập khẩu nên không thể chê được độ ngon của món kem này. Phần bánh mì kẹp ngoài cũng hoàn toàn khác biết, nếu với những chiếc bánh kẹp kem truyền thống được sử những chiếc bánh mì giòn hay bánh mì mềm có vị ngọt thì đây lại là bánh Sandwich rất mềm và dai, ăn vào có vị thơm thơm, không ngán.

Bánh mì kẹp kem bao nhiêu calo, Bánh mì kẹp kem calo, calo trong bánh mì kẹp kem
Bánh mì kẹp kem là món ăn gì?

Nếu chỉ nhìn vào thành phần, chắc hẳn bạn cũng đã nghĩ rằng món ăn này chính là nguyên nhân khiến bạn bị tăng cân. Thế nhưng, đó chỉ là một đánh giá hết sức khách quan, cùng thử nhìn nhận bằng việc tính khoa học để xem kết quả nhé.

1 chiếc bánh mì kẹp kem bao nhiêu calo?

Nếu như bạn quan tâm về vấn đề bánh mì kẹp kep có béo không thì nên quan tâm về hàm lượng calo có trong chúng rồi hãng quyết định có nên ăn hay không. Có hai loại bánh mì kẹp kem là truyền thống và kem kẹp Singapore, cùng một tên gọi thế nhưng thành phần làm nên lại hoàn toàn khác nhau:

  • Với một chiếc bánh mì kẹp kem truyền thống gồm có 1 chiếc bánh mì vỏ giòn hoặc bánh mì mềm, kem các vị cơ bản như vani, socala, dâu tây,.. cùng với lạc và sữa đặc.
  • Với một chiếc bánh mì kẹp kem Singapore cần có 1 lát bánh sanwich hoặc 2 miếng bánh xốp cùng với kem nhập khẩu Magnolia với hơn 10 hương vị: bắp, sầu riêng, chocolate, bạc hà chocolate, trái cây nhiệt đới, thạch dừa, khoai môn, phúc bồn tử và vanilla.

Vậy để đưa ra kết quả chính xác nhất, ta cần tìm hiểu kĩ về hàm lượng calo của 2 nguyên liệu chính: bánh mì và kem.

– Một ổ bánh mì không bao nhiêu calo?

Bánh mì kẹp kem bao nhiêu calo, Bánh mì kẹp kem calo, calo trong bánh mì kẹp kem
Một ổ bánh mì không bao nhiêu calo?

Một ổ bánh mì không nhân sẽ chứa khoảng 200 đến 370 calo. Tùy từng loại bánh mì sẽ có một lượng calo khác nhau do thành phần nguyên liệu cấu thành.

+ Đối với bánh mì vỏ giòn: Cứ 100g bánh mì bao nhiêu calo?, đáp án chính xác là 264,6 calo. Với một chiếc bánh mì vỏ giòn thông thường với 90g sẽ có 230 calo.

+ Đối với bánh mì mềm: có nhiều đường và sữa hơn nên lượng calo cũng sẽ tương đối cao, khoảng 295 calo.

+ Đối với bánh mì sandwich: một lát sandwich trắng sẽ có 275 calo.

Ngoài ra, bánh xốp không nhân kem là một thực phẩm ít béo, trong 100g bánh xốp có 300 calo. Với 2 lát bánh xốp khoảng 50g sẽ có lượng calo tương đương là 172,5 calo.

– Kem bao nhiêu calo?

Bánh mì kẹp kem bao nhiêu calo, Bánh mì kẹp kem calo, calo trong bánh mì kẹp kem
Kem bao nhiêu calo?

Tùy thuộc từng loại kem và từng hương vị, lượng calo trong kem sẽ có sự khác biệt.

Theo USDA, cứ 100g kem lạnh sẽ có lượng calo tương đương là 207,5 calo. Vậy nên đây chỉ là con số ước chừng cho lượng calo trong bánh kẹp kem, sự chính xác tuyệt đối còn tùy thuộc vào nguyên liệu làm kem, khối lượng cho mỗi phần mà người bán cung cấp.

Quay lại với câu chuyện, 1 chiếc bánh mì kẹp kem bao nhiêu calo?, ta có thể đặt ra con số ước tính cho từng loại cụ thể như sau:

  • Bánh mì kẹp kem truyền thống bao nhiêu calo?

Với loại bánh mì vỏ giòn, một chiếc bánh truyền thống sẽ có khoảng 407,5 calo. Còn với loại bánh mì mềm sẽ có khoảng 502,5 calo. (Số liệu này chưa bao gồm lượng calo của một số nguyên liệu đi kèm như sữa đặc, lạc hoặc dừa non, dừa khô).

Bánh mì kẹp kem bao nhiêu calo, Bánh mì kẹp kem calo, calo trong bánh mì kẹp kem
Bánh mì kẹp kem truyền thống bao nhiêu calo?
  • Bánh mì kẹp kem Singapore bao nhiêu calo?

Với loại bánh mì sandwich, lượng calo được cung cấp cho cơ thể là 482,5. Còn nếu sử dụng bánh xốp kẹp ngoài thì một chiếc kem kẹp Singapore sẽ có khoảng 380 calo.

Bánh mì kẹp kem bao nhiêu calo, Bánh mì kẹp kem calo, calo trong bánh mì kẹp kem
Bánh mì kẹp kem Singapore bao nhiêu calo?

Vậy, một chiếc bánh mì kẹp kem bao nhiêu calo? câu trả lời là 400 đến 500 calo. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng loại bánh, từng hương vị của kem và lượng đồ ăn kèm sẽ đưa ra một con số cụ thể về hàm lượng calo có trong bánh mì kẹp kem.

Xem thêm: calo là gì

Bánh mì kẹp kem có béo không?

Có biết được rằng, có nên cho bánh mì kẹp kem vào thực đơn giảm cân hay không, ta có thể dựa trên lượng calo để tính toán theo những cách sau:

  • Dựa trên lượng calo nạp vào để duy trì cân nặng và giảm cân:

Trung bình một người phụ nữ trưởng thành cần ăn 2000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và 1500 calo để giảm một pound cho mỗi tuần. Đối với nam giới, cần ăn tối đa 2500 calo để duy trì và 2000 calo để giảm 1 pound cân nặng mỗi tuần.

Với một chiếc bánh mì kẹp kem có lượng calo từ 400 – 500, có thể dễ dàng nhận thấy, lượng calo này không hề thấp. Nó tương đương với 1/4 lượng calo một ngày với nữ giới và 1/5 lượng calo một ngày với nam giới.

  • Dựa trên việc so sánh lượng calo với các loại bánh mì khác:

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về việc: 1 ổ bánh mì pate bao nhiêu calo, 1 ổ bánh mì chấm sữa bao nhiêu calo, 1 ổ bánh mì trứng bao nhiêu calo hay một ổ bánh mì chả bao nhiêu calo, bánh mì que bao nhiêu calo… Vậy để xét xem lượng calo có trong những món ăn này, ta cùng xem bảng tổng hợp dưới đây:

LƯỢNG CALO TRONG MỘT SỐ MÓN BÁNH MÌ
Tên loại bánh mì Thành phần Lượng calo
Bánh mì trứng  bánh mì, trứng, gia vị – muối, tiêu, mì chính 340
Bánh mì chả bánh mì, chả miếng, ăn kèm tương ướt và rau trộn 400
Bánh mì pate bánh mì, pate, chà bông, ăn kèm tương ớt 415
Bánh mì thịt bánh mì, thịt, dưa chuột, rau trộn, các gia vị đi kèm/ nước sốt 500
Bánh mì chả cá bánh mì, chả cá, sốt chua ngọt, rau thơm 400
Bánh mì chấm sữa bánh mì, sữa đặc 500

Có thể thấy, lượng calo trong một chiếc bánh mì kẹp kem gần như tương đương với những loại bánh mì nhiều thành phần dinh dưỡng như thịt,  pate, chả, xúc xích… và còn nhiều calo hơn cả một ổ bánh mì trứng.

Đến đây ta hoàn toàn có thể đưa ra lời giải đáp cho thắc mắc “Bánh mì kẹp kem có béo không?”. Và đáp án chính là bánh mì kẹp kem, bất kể truyền thống hay kem kẹp Singapore cũng đều có thể khiến bạn bị tăng cân nếu như không điều chỉnh được lượng ăn uống hợp lí. Chưa kể, thành phần của món ăn này chứa rất chất dinh dưỡng từ đường, tinh bột và chất béo. Tuy nhiên, đây lại là những thành phần khiến cho bạn khó khăn trong việc kiểm soát cân nặng và vóc dáng của mình khi chưa có một kế hoạch ăn uống và tập luyện khoa học.

Bánh mì kẹp kem bao nhiêu calo, Bánh mì kẹp kem calo, calo trong bánh mì kẹp kem
Bánh mì kẹp kem có béo không?

Vậy nên, kết luận đưa ra ở đây: Bánh mì kẹp kem sẽ là thủ phạm khiến cho bạn mất kiểm soát cân nặng và gây ra tình trạng béo phì.

Đâu là cách ăn bánh mì kẹp kem mà không lo béo?

Không thể phủ nhận rằng món ăn này chứa một hàm lượng calo tương đối cao, cùng với đó lượng tinh bột, đường và chất béo cũng khá đáng kể. Thế nhưng, không phải không có cách để vẫn thưởng thức món ăn này mà không lo béo. Để vừa giữ dáng mà vẫn vừa được thưởng thức món ăn ngon, bạn cần lưu ý một số cách như sau:

– Bạn có thể ăn 1 chiếc bánh mì kẹp kem một ngày nhưng cần đảm bảo các bữa ăn khác, lượng calo tổng không vượt quá 2000 calo. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn một lượng ít hơn, khoảng 50 – 60g cho mỗi lần ăn để có thể giới hạn khẩu phần. Tuy nhiên, không nên ăn trong nhiều ngày liên tiếp và chỉ nên ăn tối thiểu 2 lần/ tuần.

– Để không tăng, bạn nên luyện tập cách ăn khoa học, không ăn nhiều bánh mì kẹp kem cùng một lúc và tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối. Vì đây là thời điểm cơ thể nghỉ ngơi, ít vận động và luyện tập nhất. Vậy nên, nếu như bạn ăn bánh mì kẹp kem vào lúc này sẽ dẫn đến sự tích tụ mỡ thừa.

Bánh mì kẹp kem bao nhiêu calo, Bánh mì kẹp kem calo, calo trong bánh mì kẹp kem
Đâu là cách ăn bánh mì kẹp kem mà không lo béo?

– Tập cho mình một chế độ ăn lành mạnh, bổ sung đầy đủ nước và chất xơ, tuyệt đối không thay thế món ăn này cho các bữa ăn chính. Ngoài ra, bạn nên tập luyện thể dục đều đặn và thường xuyên để tiêu thụ được lượng calo nạp vào.

– Học cách làm bánh mì kẹp kem tại nhà và thay thế các nguyên liệu bánh thông thường bằng các loại bánh mì có ít calo hơn như: bánh mì yến mạch, bánh mì đen, bánh mì nguyên cám, bánh mì Ezekiel…

Xem thêm: thực đơn giảm cân với bánh mì đen

Nên ăn loại bánh mì kẹp kem nào để hạn chế được lượng calo tối đa?

Nếu như bạn đang phân vân nên lựa chọn bánh mì kẹp kem truyền thống hay kem kẹp Singapore sẽ giúp bạn không bị ăn cân, thì câu trả lời chính là kem kep Singapore với bánh xốp. Lý giải rất đơn giản, là vì trong những loại bánh thường được sử dụng cho món ăn này thì bánh xốp là loại bánh có ít calo nhất. Được chế biến với các thành phần đơn giản, loại bánh này không chỉ ít chất béo mà còn mang lại tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu với hiệu quả ngăn ngừa cách bệnh mạch vành hay xơ vữa động mạch….

Chưa kể đến, loại kem được sử dụng ở đây là kem Magnolia được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo về thành phần, hàm lượng thay vì các loại kem công nghiệp, hoặc tự làm không rõ nguồn gốc.

Bánh mì kẹp kem bao nhiêu calo, Bánh mì kẹp kem calo, calo trong bánh mì kẹp kem
Nên ăn loại bánh mì kẹp kem nào để hạn chế được lượng calo tối đa?

Tuy nhiên, đây chỉ là lời khuyên cho bạn, nếu như vẫn đam mê với món bánh mì kẹp kem truyền thống, bạn vẫn có thể lựa chọn món ăn này. Tuy nhiên, với bất cứ loại bánh mì nào, bạn cũng nên ăn một khẩu phần nhất định, vì đây là món ăn có hàm lượng calo cao, rất dễ gây thừa cân và béo phì.

Mong rằng bài viết trên đây của Tâm sự phụ nữ sẽ giúp bạn có đước đáp án chính xác cho câu hỏi “bánh mì kẹp kem bao nhiêu calo?” cũng như cách để yên tâm thưởng thức món ăn này mà không lo béo. Là một món ăn ngon nhưng không thể có trong thực đơn giảm cân vậy nên, hãy cân nhắc trước khi ăn để đưa ra quyết định đúng đắn nhé.

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
×
Xin chào! Chuyên gia đang ở đây và đã sẵn sàng tư vấn
Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Thẩm m viện Nevada
thẩm mỹ viện nevada
thẩm mỹ viện nevada
Xin chào!
Bạn tự ti về ngoại hình? Bạn béo? Da nhăn lão hóa? Bạn muốn TRẺ HƠN, ĐẸP HƠN! Hãy bấm "Đồng ý" và cùng trò chuyện với chuyên gia của chúng tôi nhé!
thẩm mỹ viện nevada
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, chúng tôi cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
2. Số điện thoại
3. Chọn chi nhánh
4. Nhu cầu tư vấn