6 lời khuyên của chuyên gia để có những bài tập giảm cân hiệu quả

Rate this post

Bài tập giảm cân hiệu quả không nhất thiết cứ phải tập luyện thật nhiều thì bạn sẽ giảm béo được nhanh chóng. Bạn nên xem những lời khuyên dưới đây để có thể giúp bạn có thể đạt được hiệu quả giảm cân như ý.

bài tập giảm cân hiệu quả

Bài tập giảm cân hiệu quả

1. Khám bác sĩ để lựa chọn chế độ tập luyện phù hợp

Để có bài tập giảm cân hiệu quả bạn nên lựa chọn chế độ tập luyện phù hợp với độ tuổi tác, sức khỏe sẽ giúp bạn giảm béo hiệu quả nhất.

bài tập giảm cân hiệu quả

Lựa chọn chế độ tập luyện phù hợp

Trước khi theo một chế độ tập luyện, bạn nên khám bác sĩ để được hướng dẫn loại hình và chế độ tập sao cho thích hợp với trường hợp sức khỏe của mình. Đối với người có một vài bệnh lý về tim mạch, xương khớp… thích những chế độ tập riêng. độ tuổi tác cũng thích được tính đến khi lựa loại hình tập luyện.

2. Lựa chọn hình thức tập luyện

Không cần thiết cứ tập luyện thật rộng rãi thì bạn sẽ giảm cân được tác dụng tốt. Việc lựa chọn hình thức tập luyện như thế nào có vai trò rất quan trọng cho cả việc giảm béo cũng như sức khở của bạn. Trên thực tiễncác loại hình tập luyện trên các phương tiện máy móc, bằng dụng cụ xoa bóp, tắm hơi… tốn kém mà ít có lợi ích tốt. Nhờ đó mà chúng ta hiểu được bài tập giảm cân hiệu quả gồm những gì.

bài tập giảm cân hiệu quả

Lựa chọn hình thức tập luyện

Việc tập luyện ở một bộ phận nào đó của cơ thể như bụng, đùi… cũng không có tác dụng. Mỡ không thể mất đi từ một bộ phận nào mà phải từ toàn bộ cơ thể. Việc lấy mỡ ra bằng giải phẫu, hút mỡ có tác dụng về thẩm mỹ (giảm được vòng eo), nhưng không giúp bạn mạnh khỏe hơn do mỡ vẫn dư thừa trong những mạch máu, bọc quanh tim, phổi…

3. Bạn có thể tranh thủ tập thể dục mọi lúc mọi nơi để giảm cân.

Ngoài tập thể dục giảm cân tại các trung tâm tập luyện thẩm mỹ, bạn có thể thực hiện tại nhà, tại cơ quan, “mọi lúc mọi nơi” bằng cách nâng cao đi lại, lên xuống cầu thang, bưng bê đồ đạc… thay cho nằm, ngồi, đứng một trốn. Có khi trong một h nấu ăn, bạn có thể đi lại trong bếp vài cây số.

bài tập giảm cân hiệu quả

Tập luyện mọi lúc mọi nơi

4. Lưu ý cường độ tập luyện

Đối với 1 bài tập giảm cân hiệu quả với người bình thường, mỗi ngày kiên trì tập luyện trong vòng 30 phút là tốt nhất. Còn các người muốn giảm cân, có thể kéo dài mức thời gian tập luyện đến trong khoảng 40-45 phút.

bài tập giảm cân hiệu quả

Lưu ý cường độ luyện tập

Khi tập, nên tăng dần time thời gian và cường độ cho đến khi đạt yêu cầu. Mỗi lần tập, cần dành ra 5 phút khởi động và giảm dần cường độ ở 5 phút cuối để cơ thể quen dần với cường độ tập luyện.

5. Uống nước trước 30 phút và sau đó tập thể dục

Trước khi vận động 30 phút, nên uống ít nhất hai cốc nước để chống mất nước cho cơ thể. nếu thời gian tập luyện ở ngoài trời quá 30 phút thì cần bổ sung nước muối nhạt hoặc nước muối sinh lý trong tiến trình tập.

Khi tập luyện, không nên tránh uống nước nếu thấy khát. Hãy uống nước theo nhu cầu. Sự thiếu nước sẽ dẫn tới rối loạn nước và điện giải trong cơ thể. Nhịn uống không phải là giải pháp hữu hiệu để giảm cân.

Thói quen uống một lượng nước vừa đủ trước, trong và sau khi tập thể dụng có ỹ nghĩa vô cùng cần thiết đối với việc giảm cân, sau đó tập luyện không nên uống quá rộng rãi nước bởi như thế không các không có lợi cho hệ tuần hoàn máu, hệ tiêu hóa mà còn tăng thêm gánh nặng cho tim. bên cạnh đó, uống nhiều nước sau đó vận động sẽ khiến cho cơ thể ra càng rộng rãi mồ hôi, cùng lúc lượng muối mất đi càng rộng rãi, từ đó dễ gây chuột rút, co giật.

Ngoài ra, trong time thời gian vận động, nên quan tâm ăn uống. phổ biến trước khi tập luyện, nên ăn một chút lương thực hoặc hoa quả để bổ sung nhiệt lượng cho cơ thể. sau khi vận động xong nên ăn trứng gà, cá, thịt nạc để bổ sung thêm protein.

6. Thời gian và địa điểm tập thể dục

Mùa hè, bởi ảnh hưởng lớn của tia nắng mặt trời, rộng rãi môn thể thao không thích hợp tập ngoài trời. Mùa hè tia tử ngoại rất mạnh, sắm tập luyện trong nhà cũng có thể bảo vệ được cho da không bị tổn thương.

Bạn nên chọn lựa tgian và địa điểm tập luyện thích hợp với thói quen sinh hoạt của mình. trường hợp vào buổi sáng khi mặt trời chưa quá nắng gắt, một vài vận động thích hợp như chạy bộ, đi bộ, tennis, đạp xe đạp… đều rất có ích cho cơ thể. Vận động buổi sáng có tác dụng hỗ trợ máu tuần hoàn, vận động buổi chiều có tác dụng hỗ trợ cho giấc ngủ.

Nếu vận động ngoài trời, nên đeo kính đen, mũ chống nắng, bôi kem chống nắng… đồng thời mang theo dầu gió, thuốc để phòng chống cảm nắng, say nắng.

Bạn có thể tập thể dục tại nhà thay do tập ngoài trời với cái nắng nóng của mùa hè hay phải đến các phòng tập gym bằng những chiếc máy tập thể dục chuyên dụng tại nhà. Chẳng hạn như tập đạp xe bằng xe đạp tập, tập chạy bộ bằng máy chạy bộ vừa tiện lợi mà rất lợi ích tốt hoặc có thể tham khảo thêm các bài tập giảm cân tại đây.

Nguồn: Tamsuphunu.vn

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
×
Xin chào! Chuyên gia đang ở đây và đã sẵn sàng tư vấn
Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Thẩm m viện Nevada
thẩm mỹ viện nevada
thẩm mỹ viện nevada
Xin chào!
Bạn tự ti về ngoại hình? Bạn béo? Da nhăn lão hóa? Bạn muốn TRẺ HƠN, ĐẸP HƠN! Hãy bấm "Đồng ý" và cùng trò chuyện với chuyên gia của chúng tôi nhé!
thẩm mỹ viện nevada
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, chúng tôi cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
2. Số điện thoại
3. Chọn chi nhánh
4. Nhu cầu tư vấn