Đổ mồ hôi nhiều có giảm cân không? Sự thật sẽ thay đổi góc nhìn của bạn về tập luyện giảm cân hiệu quả

Rate this post

Sự thật đằng sau câu hỏi Đổ mồ hôi nhiều có giảm cân không mà ai cũng thắc mắc.

Khi bạn nhắc đến việc tập luyện để giảm cân, bạn chắc hẳn sẽ nghĩ ngay đến cardio hay những bài tập cường độ cao mà khiến bạn đổ mồ hôi đầm đìa sau mỗi lần tập. Chính vì vậy bạn sẽ nghĩ rằng đổ mồ hôi khi tập sẽ giúp bạn đốt mỡ hiệu quả. Liệu sự thật có đúng như vậy không? Hãy cùng Giảm béo nhanh giải đáp thắc mắc:  Đổ mồ hôi nhiều có giảm cân không?

Đổ mồ hôi nhiều có giảm cân không hay chỉ là lời đồn?
Đổ mồ hôi nhiều có giảm cân không hay chỉ là lời đồn?

Đổ mồ hôi nhiều có giảm cân không?

Đổ mồ hôi nhiều có giúp bạn đốt mỡ không?

Hầu hết mọi người đều tin rằng ta đổ mồ hồi càng nhiều, tức là ta tập càng hiệu quả dẫn tới đốt mỡ hiệu quả hơn. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng.

Mồ hôi là phản ứng của cơ thể khi nhiệt độ cơ thể của bạn vượt quá 98,6 độ F. Trong nỗ lực duy trì nhiệt độ ưa thích của cơ thể, não sẽ kích hoạt các tuyến mồ hôi trên da. Bạn bắt đầu mất nước cùng với muối, đường và một lượng nhỏ các chất thải được tạo ra trong quá trình phân hủy protein.

Khi độ ẩm trong mồ hôi bốc hơi khỏi da, nó sẽ làm mát bạn. Bạn đổ mồ hôi nhiều hơn khi nóng và ẩm, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đang đốt cháy nhiều calo hoặc chất béo hơn; nó chỉ đơn giản có nghĩa là cơ thể bạn phải tiết ra mồ hôi để hạ nhiệt độ cơ thể.

Đồ mồ hôi khi tập sẽ không làm bạn đốt mỡ
Đồ mồ hôi khi tập sẽ không làm bạn đốt mỡ

Đổ mồ hôi nhiều có giảm cân không?

Khi bạn đi xông hơi hay tập luyện nặng khiến bạn đổ mồ hôi nhiều, bạn có thể nhận thấy cân nặng của mình có sự thay đổi nhẹ. Tuy nhiên sự sụt giảm này là do bạn mất nước khi bạn đổ mồ hôi. Một khi bạn uống nước hay ăn thì bạn sẽ lại quay lại cân nặng ban dầu.

Khi tập thể dục quá sức hoặc đi tắm hơi khiến cơ thể bạn đổ nhiều mồ hôi, điều đó không có nghĩa là cơ thể bạn cũng đang giảm mỡ. Bản thân việc đổ mồ hôi không đốt cháy một lượng calo có thể đo lường được, nhưng đổ mồ hôi ra đủ chất lỏng sẽ khiến bạn giảm trọng lượng nước. Tuy nhiên, đó chỉ là một mất mát tạm thời. Sau khi bù nước bằng cách uống nước hoặc ăn, bạn sẽ ngay lập tức lấy lại được cân nặng đã mất.

Mặc dù đổ mồ hôi không giúp bạn giảm mỡ nhưng nó cũng là một dấu hiệu để đo cường độ và độ hiệu quả của bạn trong một số bài tập nhất định. 

Ngoài ra, bạn không nhất thiết phải tập những bài tập đổ mồ hôi để giảm cân. Bạn hoàn toàn có thể giảm cân với các bài tập Yoga hay Pilates. 

Xem ngay: 6 tư thế yoga giảm béo bụng ngay tại nhà dành cho phái đẹp.

Ra nhiều mồ hôi sẽ làm giảm trọng lượng nước trong cơ thể nhưng chỉ là tạm thời
Ra nhiều mồ hôi sẽ làm giảm trọng lượng nước trong cơ thể nhưng chỉ là tạm thời

Tại sao tập thể dục không ra mồ hôi?

Thông thường cường độ bạn tập càng cao thì bạn sẽ càng đổ nhiều mồ hôi. Tuy nhiên, nếu bạn không đổ mồ hôi khi tập không có nghĩa là bạn tập không hiệu quả. Lượng mồ hôi bạn tiết ra sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: gen, môi trường, độ tuổi, mức độ thể chất và cân nặng của bạn.

Trong số những yếu tố này, cân nặng và mức độ thể chất của bạn sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến lượng mồ hôi bạn đổ ra trong quá trình tập luyện. Cơ thể bạn cần sử dụng nhiều năng lượng hơn để hoạt động với cường độ cao hơn. Điều này dẫn đến đổ nhiều mồ hôi hơn vì có nhiều khối lượng cơ thể hơn để hạ nhiệt.

Bạn thích nghi tốt như thế nào với cái nóng. “Tỷ lệ mồ hôi của bạn tăng lên khi bạn trở nên thích nghi với nhiệt hơn; đó là những gì cho phép bạn làm mát hiệu quả hơn và tiếp tục tập luyện. Khi bạn đã quen với việc tập luyện trong nhiệt độ nóng, về cơ bản, cơ thể của bạn sẽ bật điều hòa nhiệt độ nhanh hơn và đẩy nó lên cao hơn so với những người không quen tập luyện trong nhiệt độ nóng .

Môi trường bạn tập. Nếu bạn tập trong phòng điều hòa chắc chắn bạn sẽ đổ ít mồ hôi hơn so với khi bạn tập ở ngoài trời trong thời tiết nóng nực. Hơn nữa, khi thời tiết ẩm, không khí trở nên bão hòa với độ ẩm khiến mồ hôi không thể bay hơi. Điều này sẽ khiến bạn nghĩ rằng bạn ra mồ hôi nhiều hơn trong khi thực tế lượng mồ hôi không khác gì khi bạn ở môi trường khô nóng

Bạn sẽ ít ra mồ hôi hơn khi tập thể dục ở nhiệt độ lạnh
Bạn sẽ ít ra mồ hôi hơn khi tập thể dục ở nhiệt độ lạnh.

Tập thể dục ra mồ hôi có tốt không?

Lợi ích chính của mồ hôi là làm mát cơ thể của bạn. Một số lợi ích khác của việc tiết mồ hôi có thể bao gồm:

  • Giúp bạn có một làn da khỏe mạnh hơn. Tập thể dục cường độ cao giúp máu lưu thông khắp cơ thể. Điều này cho phép oxy và chất dinh dưỡng lưu thông và nuôi dưỡng các tế bào da.
  • Thử thách bản thân. Nếu bạn đổ mồ hôi khi tập luyện, tức là bạn đang tập những bài tập vừa sức với bản thân. Nhưng nếu bạn cảm thấy cực kỳ mệt mỏi hoặc đau đớn, có thể cơ thể bạn đang kiệt sức. Hãy giảm cường độ bài tập xuống hoặc nghỉ ngơi để cơ thể có thể hồi phục.
Toát nhiều mồ hôi sẽ làm da bạn khỏe mạnh, sáng bóng
Toát nhiều mồ hôi sẽ làm da bạn khỏe mạnh, sáng bóng.

Tập thể dục đổ nhiều mồ hôi quá có tốt không?

Toát nhiều mồ hôi sẽ khiến bạn mất nước

Nếu đổ mồ hôi, bạn có nhiều khả năng bị mất nước. Thời tiết nóng hoặc ẩm ướt làm tăng lượng mồ hôi. Đừng đợi cho đến khi bạn thấy khát mới bắt đầu cung cấp nước cho cơ thể. Thay vào đó, hãy mang theo một chai nước và uống thường xuyên trong suốt quá trình tập luyện của bạn.

Tăng tiết mồ hôi

Nếu bạn thường xuyên đổ mồ hôi quá mức, bạn có thể mắc một chứng bệnh gọi là hyperhidrosis. Đi khám bác sĩ nếu đổ mồ hôi làm gián đoạn thói quen hàng ngày của bạn. Ngoài ra, hãy kiểm tra với bác sĩ nếu bạn đổ mồ hôi ban đêm mà không rõ lý do hoặc bạn đột nhiên đổ mồ hôi quá mức.

Ra quá nhiều mồ hôi sẽ khiến bạn bị mất nước, từ đó làm giảm hiệu suất tập luyện của bạn
Ra quá nhiều mồ hôi sẽ khiến bạn bị mất nước, từ đó làm giảm hiệu suất tập luyện của bạn.

Cách giảm mỡ mà không cần đến các bài tập giảm cân ra mồ hôi

  • Có một chế độ ăn uống, chế độ luyện tập và thói quen sống lành mạnh có thể giúp bạn đốt nhiều calo giúp giảm cân hiệu quả.
  • Hãy dành thời gian vào các bài tập thể lực vì nó sẽ giúp bạn vừa giảm cân vừa tăng cơ. 
  • Ăn nhiều các thực phẩm giàu protein sẽ cung cấp năng lượng cho bạn trong ngày dài. Đây cũng là cách hữu hiệu nhất hỗ trợ phát triển cơ bắp đồng thời giúp giảm mỡ. Hãy xem ngay top các thực phẩm giàu protein giúp giảm cân hiệu quả.
  • Uống nhiều nước để giữ bạn no lâu hơn, từ đó làm giảm lượng calo tiêu thụ
  • Hạn chế ăn những những chất béo không tốt cho sức khỏe. Hãy thay thếchúng bằng những chất béo lành mạnh đầy dinh dưỡng
Uống nhiều nước sẽ giúp bạn bù nước đồng thời giữ bạn no lâu hơn
Uống nhiều nước sẽ giúp bạn bù nước đồng thời giữ bạn no lâu hơn

Như vậy, qua bài viết của Tâm sự phụ nữ, ta thấy rằng việc đổ mồ hôi không đốt mỡ nhưng nó cũng là dấu hiệu tốt cho thấy cơ thể đang giảm cân. Tuy nhiên, chỉ việc đổ mồ hồi không thể giúp bạn giảm mỡ. Chế độ ăn uống và loại bài tập là những yếu tố quan trọng quyết định độ hiệu quả giảm cân của bạn

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
×
Xin chào! Chuyên gia đang ở đây và đã sẵn sàng tư vấn
Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Thẩm m viện Nevada
thẩm mỹ viện nevada
thẩm mỹ viện nevada
Xin chào!
Bạn tự ti về ngoại hình? Bạn béo? Da nhăn lão hóa? Bạn muốn TRẺ HƠN, ĐẸP HƠN! Hãy bấm "Đồng ý" và cùng trò chuyện với chuyên gia của chúng tôi nhé!
thẩm mỹ viện nevada
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, chúng tôi cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
2. Số điện thoại
3. Chọn chi nhánh
4. Nhu cầu tư vấn