Kinh nghiệm bấm huyệt giảm cân trong 1 tháng “thần kỳ” cho chị em phụ nữ

5/5 - (3 bình chọn)

Kinh nghiệm bấm huyệt giảm cân được nhiều chị em phụ nữ hiện đại chia sẻ trên các trang mạng xã hội nhưng thực hư như thế nào thì chưa có nhiều người kiểm chứng. Có ý kiến cho rằng bấm huyệt có thể giảm mỡ thừa trong cơ thể. Nhưng rất nhiều người không tin vào chuyện bấm huyệt giảm cân. Vậy sự thật có đúng như vậy không? Cùng tìm hiểu bạn nhé!

Kinh nghiệm bấm huyệt giảm cân an toàn

Kinh nghiệm bấm huyệt giảm cân an toàn được nhiều chị em chia sẻ và áp dụng. Tuy nhiên có rất nhiều người khuyên rằng: “Đừng tin chuyện bấm huyệt giảm béo”. Trên thực tế, đây là kỹ năng đã tồn tại rất lâu ở phương Đông. Y học cổ truyền đã chỉ ra rằng bấm huyệt giúp đả thông kinh lạc, chữa bệnh và khá khả quan trong việc lam tiêu tan chất béo và lượng mỡ thừa trong cơ thể. Nó giúp thành dạ dày co nhỏ, ức chế sự thèm ăn và lưu thông khí huyết cơ thể người.

Kinh nghiệm bấm huyệt giảm cân

Bấm huyệt hỗ trợ giảm cân và có thể chữa được rất nhiều bệnh

Trong y học cổ truyền của phương Đông, người ta còn chỉ rõ ra rằng việc tích tụ mỡ thừa và thừa cân là do tỳ vận của bạn không được tốt, gan bị đầy hơi và do thân thủy hóa khí gây ra những bất lợi.

Khi chúng ta bấm huyệt, nó sẽ giống như cách xoa bóp làng tăng cường sự tuần hoàn của cơ thể. Máu lưu thông, cơ thể sẽ được tăng cường sự trao đổi chất và oxy sẽ được vận chuyển đến từng tế bào. Từ đó giúp điều hòa chức năng của gan cùng các nội tạng. Chức năng tiêu hóa được cải thiện. Cơ thể sẽ hạn chế được việc tích tụ mỡ thừa.

  • Cách bấm huyệt giảm cân tại nhà

Đã rất nhiều người có kinh nghiệm bấm huyệt và đều cảm thấy nó có tác dụng. Tuy vậy, cần phải kiên trì. Bạn sẽ không thể thấy được hiệu quả một cách ngay lập tức. Và hiệu quả cũng sẽ không phải là tuyệt đối. Tâm sự phụ nữ xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm bấm huyệt giảm cân dưới đây.

+ Kinh nghiệm bấm huyệt tai giảm cân

Huyệt ở tai có tác dụng kiểm soát cảm giác thèm ăn và đói ở cơ thể người. Cách thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn đặt ngón cái của mình vào phía trước chân của vành tai. Bạn tìm đến huyệt này bằng cách tự mình đóng mở cơ hàm. Điểm chuyển động nhiều nhất chính là huyệt đó. Thời gian bấm huyệt khoảng từ 1-3 phút là vừa đủ. Một ngày bạn có thể bấm huyệt ở tai khoảng 2 lần.

kinh nghiệm bấm huyệt giảm cân

Bấm huyệt ở tai giúp ức chế cảm giác thèm ăn

+ Kinh nghiệm bấm huyệt giảm cân ở nhân trung

Huyệt này nằm ở phần hõm giữa mũi và môi của bạn. Bạn có thể bấm huyệt này mỗi ngày 2 lần và từ 1–3 phút. Bạn cũng có thể bấm huyệt nhân trung khi cơ thể cảm thấy đói để khống chế cơn thèm ăn.

kinh nghiệm bấm huyệt giảm cân

Bấm huyệt nhân trung cũng hỗ trợ giảm cân cho bạn rất tốt

+ Kinh nghiệm bấm huyệt giảm cân ở phần khuỷu tay

Bạn có thể tìm thấy huyệt này nằm cách phần cùi trỏ tầm hai đốt tay. Nó nằm ngay trên cánh tay của bạn. Bạn bấm vào huyệt bằng ngón cái mỗi ngày 1 phút giúp chức nằng ruột và gan được cải thiện. Cơ thể bạn sẽ hạn chế dược sự tích nước gây tăng cân.

kinh nghiệm bấm huyệt giảm cân

Huyệt ở khuỷu tay giúp cải thiện chức năng gan và thận

+ Kinh nghiệm bấm huyệt giảm cân dưới gối

Huyệt này nắm phía dưới phân xương bánh chè khoảng 5 cm và tâm lệch ra phía ngoài một chút. Đây là huyệt làm tăng chức năng của hệ tiêu hóa, bớt đau bụng kinh và giúp gan cũng như dạ dày hiệu quả hơn. Nó sẽ giúp hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn. Khi ấn huyệt này, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi có chút khó chịu hoặc đau nhẹ. Đừng lo! Điều đó là hoàn toàn bình thường bạn nhé!.

kinh nghiệm bấm huyệt giảm cân

Bấm huyệt dưới gối bạn sẽ có cảm giác hơi bị đau nhẹ

+ Kinh nghiệm bấm huyệt giảm cân nằm phía trên mắt cá chân

Đây là huyệt ở phía mặt trong của chân. Nó nằm cách mắt cá chân khoảng 5 cm. Chỉ cần bỏ ra một phút mỗi ngày là bạn đã có thể hạn chế sự tích tụ mỡ thừa và giúp quá trình chuyển hóa năng lượng của cơ thể diễn ra tốt hơn.

kinh nghiệm bấm huyệt giảm cân

Bạn cũng có thể bấm huyệt ở phía trên mắt cá chân để giảm cân

Bạn cần lưu ý gì khi bấm huyệt giảm cân tại nhà?

Cách bấm huyệt giảm cân vô cùng đơn giản và dễ làm phải không nào! Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý một số vấn đề để tác dụng của bấm huyệt giảm cân được hiệu quả nhất

  • Kinh nghiệm bấm huyệt giảm cân đã được rất nhiều người chia sẻ là cho hiệu quả tốt. Song đây là phương pháp khá chậm và cần phải kiên trì và nhẫn nại, thực hiện đều đặn và đúng cách mới cho được hiệu quả giảm cân tốt.
  • Những phương pháp bấm huyệt phía trên đều là cơ bản và khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Với những phương pháp chuyên sâu với các huyệt đạo như khí hải, thiên khu hay trung quản,… thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ và có kỹ thuật cũng như phương pháp mới có thể mang lại hiệu quả giảm cân tốt cho cơ thể.
  • Lưu ý phải thực hiện bấm huyệt giảm cân tại nhà đúng cách vì nếu bấm sai cơ thể bạn sẽ ăn ngủ kém đi, miệng khô và đắng, chóng mặt,…gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cơ thể.
  • Bạn nên hiểu rằng việc bấm huyệt chỉ thúc đẩy sự tiêu hao lượng mỡ thừa và chất béo trong cơ thể. Để hiệu quả giảm cân được tốt thì bạn phải có thực đơn giảm béo hợp lý và kết hợp với tập luyện thể thao đều đặn.

kinh nghiệm bấm huyệt giảm cân

Khi bấm huyệt nên lưu ý một số vấn đề để hiệu quả giảm cân được cao

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những kiến thức về kinh nghiệm bấm huyệt giảm cân an toàn và hiệu quả. Hi vọng đây sẽ là phương pháp giúp ích và hiệu quả cho hành trình giảm cân của bạn. Các bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm giảm cân được chị em phụ nữ chia sẻ tại đây.

Cộng đồng giảm béo Việt Nam, nơi chia sẻ hàng ngàn kinh nghiệm giảm cân giữ dáng của tất cả phụ nữ khắp mọi miền tổ quốc. Bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm cho mình những phương pháp giảm béo an toàn, hiệu quả chỉ với 1 CLICK đơn giản! Hãy cùng các chị em tham gia kế hoạch giải cứu cân nặng cấp tốc ngay thôi!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X