Công thức làm sữa chua nếp cẩm giảm cân đơn giản nhất ngay tại nhà

Công thức làm sữa chua nếp cẩm giảm cân đơn giản mà thơm ngon đang được nhiều chị em tìm kiếm. Sữa chua nếp cẩm giảm cân ngay tại nhà là món ăn vặt yêu thích của nhiều chị em. Nhiều chị em ăn sữa chua nếp cẩm hằng ngày vì có thể tự nấu ngay tại nhà với công thức đơn giản, vừa an toàn lại tiết kiệm hơn. Bạn cùng xem ngay cách làm sữa chua nếp cẩm chuẩn vị giảm cân hiệu quả ngay sau đây nhé.

Công thức làm sữa chua nếp cẩm giảm cân đơn giản

Công thức làm sữa chua nếp cẩm giảm cân đơn giản mang lại nhiều hiệu quả giúp vóc dáng thon gọn. Nhiều chị em có thói quen mua sữa chua nếp cẩm bên ngoài về ăn hay lân la hàng quán để thưởng thức món ăn vặt ngon miệng này. Nhưng đa số nếp cẩm mua bên ngoài thường rất ngọt vì người bán hàng luôn muốn chiều theo khẩu vị háo ngọt của khách hàng.

Và điều này vô tình khiến chị em khó lòng mà ăn sữa chua nếp cẩm giảm cân được. Do đó tự làm sữa chua nếp cẩm ngay tại nhà bổ sung vào thực đơn giảm cân giúp chị em dễ dàng điều chỉnh lượng đường cũng như hạn chế tối đa nguy cơ tăng cân khi ăn nếp cẩm.

cách làm sữa chua nếp cẩm giảm cân, công thức làm sữa chua nếp cẩm giảm cân

Công thức làm sữa chua nếp cẩm giảm cân

Cách nấu nếp cẩm đường

Cách làm sữa chua giảm cân với nếp cẩm đường thơm ngon chuẩn bị và thực hiện chi tiết như sau:

– Chuẩn bị nguyên liệu: 200g gạo nếp cẩm, 100g đường kính trắng, 100ml nước cốt dừa, 1 thìa muối tinh, 3 lá nếp, 6 hộp sữa chua, nước lọc.

– Cách thực hiện

+ Gạo nếp cẩm ngâm trong nước thêm 1 thìa muối và ngâm trong vòng 3 – 4 tiếng đồng hồ.

+ Cho gạo và nước ngâm gạo vào một chiếc nồi để đun nếp cẩm, cho thêm lá nếp vào nồi nếp cẩm, đun to lửa cho tới khi gạo sôi thì mở nhỏ lửa. Chú ý dùng muôi khuấy đều nếp cẩm, tránh bị khê.

+ Tiếp tục đun nhỏ lửa cho tới khi nếp cẩm chín và sánh lại là được, cho thêm đường, khuấy đều và đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bắp.

+ Múc nếp cẩm ra cốc, thêm nước cốt dừa và sữa chua để ăn.

Cách làm sữa chua nếp cẩm vào hũ trên đây có ưu điểm là thực hiện nhanh, hương vị thơm ngon, tuy nhiên việc sử dụng đường và nước cốt dừa sẽ làm cho chúng ta không nên ăn nhiều loại này. Bên cạnh cách làm này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm sữa chua nếp cẩm có thể ăn nhiều hơn mà không lo tăng cân.

cách làm sữa chua nếp cẩm giảm cân, công thức làm sữa chua nếp cẩm giảm cân

Công thức làm sữa chua nếp cẩm đường giảm cân bạn nên ăn lượng vừa phải

Cách ủ nếp cẩm làm sữa chua

Công thức làm sữa chua nếp cẩm giảm cân sẽ khác lạ và thơm ngon với nếp cẩm ủ lên men. Khác với nếp cẩm nấu với đường như thông thường, nếp cẩm lên men có mùi nồng như rượu, hay còn gọi là rượu nếp cái. Đây cũng là một trong những công đoạn nấu rượu, tuy nhiên nếp cẩm nấu rượu cần thời gian ủ men lâu hơn còn món sữa chua nếp cẩm lên men chỉ cần ủ trong khoảng 2 ngày là có thể sử dụng.

– Chuẩn bị nguyên liệu: 500g nếp cẩm, 3 lá dứa, men nở.

– Cách thực hiện

+ Nếp cẩm vò qua, không chà xát quá mạnh vì có thể làm mất đi những vitamin có lợi. Cho gạo vào nước sahcj và ngâm trong khoảng 3 – 4 tiếng cho tới khi gạo mềm ra.

+ Cho nước và gạo nếp cẩm vào nồi, cho thêm lá dứa vào đun chín tới khi nếp cẩm thành xôi.

+ Cho sôi ra đĩa, san mỏng cho nếp cẩm nguội.

+ Men nở bạn cho vào giã thành bột mịn.

+ Dùng bột đố rắc lên nếp cẩm và đảo đều. Cho nếp cẩm vào hũ thủy tinh và đậy kín nắp.

+ Bảo quản hũ nếp cẩm ở nơi kín, không có ánh sáng, ủ trong vòng 2 ngày thì mở ra kiểm tra, nếp có mùi rượu, vị chua chua thì cho vào tủ lạnh để ăn dần, có thể trộn ăn cùng sữa chua cũng rất ngon.

Cách làm sữa chua giảm cân với nếp cẩm theo cách ủ lên men như này tuy cầu kỳ hơn trong cách thực hiện nhưng hương vị thơm ngon thì vẫn rất tuyệt. Bên cạnh đó là hiệu quả giảm cân rất tuyệt vời dù bạn có lỡ ăn nhiều hơn vì thích sữa chua nếp cẩm.

cách làm sữa chua nếp cẩm giảm cân, công thức làm sữa chua nếp cẩm giảm cân

Công thức làm sữa chua nếp cẩm lên men giảm cân

Lưu ý khi ăn sữa chua nếp cẩm giảm cân

Sữa chua nếp cẩm để được bao lâu? Việc bảo quản sữa chua nếp cẩm đảm bảo được dinh dưỡng chúng ta nên để nhiệt độ ngăn mát vào khoảng từ 3-6 độ C. Còn nếu bạn bảo quản sữa chua nếp cẩm để dùng dần thì nên sử dụng nhanh 1-3 ngày, bởi vì gạo nếp sau khi để 3-5 ngày dễ bị biến chất và mất dinh dưỡng. Do đó bạn nên làm với số lượng vừa phải và không nên để thời gian quá lâu nhé.

– Không ăn sữa chua nếp cẩm khi đói bụng, nên ăn sau bữa ăn từ 30 phút – 1 tiếng.

– Nếu đang trong thời gian giảm cân bạn nên hạn chế thêm đường hoặc nước cốt dừa vào nếp cẩm.

– Không nên ăn quá thường xuyên đặc biệt là nếp cẩm lên men, chúng có thể khiến bạn bị say.

– Không ăn sữa chua kết hợp với xúc xích, thịt xông khói, thịt mỡ.

– Không ăn sữa chua cùng lúc với uống thuốc do axit lactic làm giảm tác dụng của thuốc.

– Kết hợp chế độ ăn uống hợp lý và tập luyện thể dục thể thao hằng ngày.

Công thức làm sữa chua nếp cẩm giảm cân tại nhà thơm ngon Tâm sự phụ nữ chia sẻ trên đây, bạn hãy nhanh tay đăng ký để để nhận tư vấn sớm nhất.

Công nghệ giảm béo số 1 Thế giới nay đã có mặt tại Việt Nam! Khám phá ngay

Bình luận
  • cách làm sữa chua nếp cẩm vào hũ em làm được 6 hũ rồi các chị ạ, chứ ăn kiêng đang chán quá muốn thêm mấy loại ngon ngon à

    Trả lời Tháng Ba 11, 2020
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
Chat với chuyên gia